MỚI NHẤT

Ghế Sofa Văng Bọc Da Chất Lượng Cao GHC-761

199.000

299.000

Đông trùng hạ thảo Ladoga (Ladoga Cordyceps) - Nấm đông trùng hạ thảo hữu cơ khô sấy thăng hoa giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, phòng chống bệnh thường gặp. Đóng hộp 10g dùng làm quà biếu tặng rất sang trọng và lịch sự.

TAG: ghế sofa văng bọc da chất lượng cao ghc-761 ghe sofa vang boc da chat luong cao ghc-761

Nội dung

Đánh giá

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý được biết đến với nhiều loại tên khác nhau như trùng thảo, nấm trùng thảo, hạ thảo đông trùng,… là kết quả thu được từ sự kết hợp hoàn hảo giữa ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viett với nấm Ophiocordyceps Sinensis (thuộc nhóm nấm Ascomycetes).

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được tìm thấy trên những ngọn núi cao 3.000 - 5.000m so với mực nước biển ở Tây Tạng, Trung Quốc, Bhutan, Ấn Độ, Nepal,... những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, do giá trị kinh tế mà đông trùng hạ thảo mang lại rất cao khiến các hoạt động khai thác tràn lan, không có kế hoạch làm cho loài nấm này đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Hiện nay, ở nhiều nơi trên thế giới và ở Việt Nam, đã áp dụng thành công những phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo. Quá trình sản xuất mất khoảng 3 tháng để cho ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo nuôi cấy nấm trên ấu trùng nhộng tằm, đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt…. có công dụng đạt 70 – 80% so với sản phẩm tự nhiên và giá thành thấp hơn rất nhiều.

Vì vậy, đông trùng hạ thảo nhân tạo trở thành một mặt hàng được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, tin dùng và thường được làm món quà biếu sang trọng hoặc thực phẩm bồi bổ sức khỏe hiệu quả.

2. Phân loại đông trùng hạ thảo

a. Phân theo nguồn gốc xuất xứ

- Đông trùng hạ thảo tự nhiên: được khai thác từ những ngọn núi cao tại Tây Tạng, Butan, Ấn Độ, Nepal,…. trong đó, nấm đông trùng hạ thảo Tây Tạng có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

- Đông trùng hạ thảo nuôi cấy: là thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học khi tiến hành nuôi cấy nấm trên ấu trùng nhộng tằm, đậu xanh, vỏ trứng, gạo lứt…. Hàm lượng dưỡng chất trong nấm nhân tạo bằng khoảng 70 – 80% so với nấm tự nhiên.

b. Phân theo trạng thái

- Đông trùng hạ thảo tươi: là đông trùng hạ thảo vừa được thu hoạch, dạng nấm này chỉ giữ được tối đa hàm lượng chất dinh dưỡng và hoạt tính sinh học khi được bảo quản ở 5°C trong vòng 1 tháng.

- Đông trùng hạ thảo khô: được sấy khô bằng các phương pháp sấy nhiệt, sấy lạnh và sấy thăng hoa, nhằm giảm độ ẩm trong nấm về mức 5% để giúp bảo quản và sử dụng được lâu, cũng như dễ dàng vận chuyển hơn.

c. Phân theo dạng chế phẩm

- Đông trùng hạ thảo nguyên con: Nấm được giữ nguyên hình dạng ban đầu sau khi khai thác và sấy khô.

- Đông trùng hạ thảo dạng bột: Sau khi sấy khô, nấm được tán thành bột mịn để dùng dần.

- Đông trùng hạ thảo dạng nước: được bào chế thành dạng nước và có thể sử dụng luôn rất thuận tiện.

- Đông trùng hạ thảo dạng viên: là phương pháp bào chế dưới dạng các viên nang, dễ uống và dễ mang theo người.

- Dạng trà túi lọc: được đóng gói thành túi nhỏ với khối lượng phù hợp, dùng để hãm trà uống hàng ngày.

3. Quy trình sản xuất

Giai đoạn 1: Bắt đầu nuôi sợi

Cấy giống đông trùng hạ thảo vào các lọ cơ chất. Chuyển tới phòng tối và đảm bảo điều kiện môi trường: độ ẩm dao động từ 75 – 80%, nhiệt độ từ 18 – 20 độ C, ủ kín. Sau khoảng 10 – 12 ngày, các sợi nấm sẽ ăn kín toàn bộ bề mặt của môi trường sinh khối, tiến hành đưa tất cả lọ cơ chất sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Tạo quả thể

Các lọ cơ chất sẽ được đưa tới phòng chiếu sáng để kích thích tạo quả thể. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 18 – 20 độ C và độ ẩm dao động từ 75 – 80%. Mỗi ngày cần chiếu sáng 12 giờ với cường độ 1000 Lux.

Giai đoạn 3: Tiến hành nuôi quả thể

Giữ nguyên nhiệt độ, tăng độ ẩm lên khoảng 80 – 85%. Mỗi ngày vẫn cần chiếu sáng 12 giờ nhưng giảm cường độ chiếu xuống còn 700 Lux. Sau 2 tháng, các ngọn nấm trùng thảo sẽ mọc dài ra và xuất hiện bào tử nấm.

Giai đoạn 4: Thu hoạch

Khi ngọn có màu vàng đậm hơn phần thân nấm, tiến hành thu hoạch đông trùng hạ thảo. Mở nắp bình, dùng kéo cong cắt ngọn xuống sát mặt cơ chất hoặc dùng panh kẹp lấy từng cụm nấm ra, việc thu hoạch diễn ra trong điều kiện vô trùng để tránh nhiễm khuẩn và nấm mốc từ bên ngoài, đảm bảo chất lượng của đông trùng hạ thảo.

4. Tác dụng của đông trùng hạ thảo

- Cải thiện sức khỏe, giảm mệt mỏi và suy nhược

- Tăng cường sức đề kháng

- Giúp tăng hiệu suất tập thể dục

- Ức chế sự phát triển các tế bào ung thư

- Giúp chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa

- Có lợi cho tim mạch

- Giúp quản lý bệnh tiểu đường loại 2

- Giúp giảm viêm nhiễm

- Trị mất ngủ

- Cải thiện chức năng sinh lý

- Giúp điều trị bệnh thận hư, chống lại sự suy thoái thận

- Trị ho hen, ho có đờm.

- Làm đẹp

5. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

a. Ăn trực tiếp

Cách này thường chỉ áp dụng đối với trùng thảo khô, đã được loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn trong quá trình sấy. Với cách ăn đông trùng hạ thảo, bạn chỉ cần ngâm 1 – 2 sợi nấm với nước ấm cho đến khi nấm mềm, sau đó ăn trực tiếp.

b. Pha trà đông trùng hạ thảo

Lấy 1,5 - 3gr dạng khô hoặc 3 - 5gr dạng tươi rồi cho vào ấm trà, thêm một ít nước sôi (80 - 100 độ C) vào 15 - 30 giây tráng sơ qua, rồi cho vào một lượng nước sôi vừa đủ, hãm trong vòng 30 phút và dùng khi còn ấm nóng.

c. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Ngâm 10 - 15gr loại tươi hoặc 3 - 5gr loại khô với 0,75 - 1 lít mật ong nguyên chất trong 10 - 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày lấy 2/3 - 1 thìa canh hỗn hợp ngâm pha loãng với nước ấm, uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ.

d. Rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu theo 3 cách sau:

Rượu trắng + đông trùng hạ thảo

Rượu trắng + đông trùng hạ thảo + nhân sâm + dược liệu khác

Rượu trắng + đông trùng hạ thảo + kỷ tử

Với cách 1, ngâm 3 - 5gr đông trùng hạ thảo dạng khô hoặc 10 - 15gr dạng tươi với 0,75 - 1 lít rượu trắng (35% độ cồn) trong vòng 30 ngày là có thể dùng được.

e. Cháo đông trùng hạ thảo

Sau khi nấu cháo xong, lấy 3 - 5gr đông trùng hạ thảo tươi cho vào. Không nên thêm trùng thảo vào lúc nấu vì sẽ làm mất tác dụng vốn có của nó.

f. Dùng đông trùng hạ thảo trong món canh, hầm

Khi nấu món canh hoặc món hầm, lấy 1,5 - 3gr dạng khô hoặc 3 - 5gr dạng tươi cho vào nồi, đun nhỏ lửa để hạn chế bị mất các chất dinh dưỡng.

6. Bảo quản và hạn sử dụng

Bảo quản ở nhiệt độ phòng: đựng trong túi chân không hoặc hộp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Bảo quản trong tủ lạnh: đựng trong túi chân không hoặc hộp để trong ngăn mát.

Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất, in trực tiếp trên bao bì sản phẩm

7. Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

- Một số người khi dùng đông trùng hạ thảo sẽ gặp các tác dụng phụ như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy hoặc khô miệng, một số người còn cảm nhận được vị kim loại sau một thời gian dài sử dụng đông trùng hạ thảo.

- Nếu bạn được lên lịch phẫu thuật, cần phải ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo ít nhất hai tuần trước cuộc phẫu thuật để tránh chảy máu quá nhiều.

- Những đối tượng dễ xảy ra nguy cơ dị ứng như trẻ em, phụ nữ có thai hoặc cho con bú không nên sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo

8. Cam kết với khách hàng:

Không sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật

Không sử dụng chất bảo quản

Không sử dụng chất phụ gia khác

Không sử dụng thuốc trừ sâu

Được chứng nhận kiểm định thành phần.

Phản hồi khách hàng

Đánh giá

Nội dung *

Họ tên *

Email *